20 เมษายน 2021

Gold Around

ราคา ทองคำ วันนี้ ล่าสุด ทิศทาง ข่าวสารทองคำ และบทวิเคราะห์ ที่เร็ว ใหม่สด ทุกวัน

แม้ราคาทองจะร่วงแรง.. แต่เชื่อไม่น่าลึกมากแล้ว ระยะสั้นอาจมีรีบาวด์หากไบเด้นอัดฉีดเพิ่ม (มีคลิป)

คุณวรชัย ตั้งสิทธิภักดี กรรมการผู้จัดการ บจ.GT GOLD

คุณวรชัย ตั้งสิทธิภักดี กรรมการผู้จัดการ บจ.GT GOLD

ราคาทองคำยังไม่สามารถกลับมายืนเหนือ $1,700 ได้ แม้ว่าระหว่างวันจะขึ้นมาทดสอบแนวดังกล่าวแต่ไม่สำเร็จ

นายวรชัย ตั้งสิทธิภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที โกลด์ บูลเลี่ยน จำกัด ระบุว่าปัจจัยหนุนราคาทองคำ ถือว่ายังมีน้อยมาก ตอนนี้รอเพียงว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ วงเงิน 1.9  ล้านล้านดอลลาร์ จะผ่านความเห็นชอบจากสภาสูงสหรัฐฯ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้หรือไม่ ถ้าผ่านได้ก็อาจจะทำให้ราคาทองคำรีบาวด์กลับมาได้

แต่คืนนี้ให้จับตาดูการประกาศตัวเลข การจ้างงานนอกภาคการเกษตร (Non Farm) หากตัวเลขออกมาดี ก็จะกดให้ราคาทองคำร่วงลงไปอีก แต่มองว่าไม่น่าจะหลุดแนว $1,680

แต่หากตัวเลขออกมาสวนทางกับที่ตลาดคาดการณ์ ก็อาจจะทำให้ราคาทองคำรีบาวด์กลับมาได้ เพราะขณะนี้ราคาทองคำได้ร่วงไปมากแล้ว

หากนับตั้งแต่ตั้งปีที่ผ่านมา ราคาทองคำได้ร่วงลงไปเกือบ 10% ซึ่งจะต้องมีการรีบาวด์กลับมาบ้าง

และขณะนี้ ดัชนีชี้วัดต่าง ๆ ก็เข้าสู่ระดับ ซื้อมากเกินไป หรือ over sold หมดแล้ว ดังนั้น มองว่า ณ ระดับราคานี้ นักลงทุนสามารถทยอยเข้าซื้อทองคำเพื่อลงทุนได้ แต่ขอให้เป็นการลงทุนระยะสั้นจะปลอดภัยกว่า

ส่วนในระยะกลาง ก็ยังเชื่อว่าราคาทองคำจะกลับไปยืนเหนือ $1,800 ได้ แต่ $1,900 หรือมากกว่านั้นอาจจะเป็นไปได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ขึ้นอยู่กับว่าจะมีปัจจัยพิเศษที่เหนือความคาดหมายเข้ามาหนุนหรือไม่ หากจะมีเพียงปัจจัยที่เข้ามาเกี่ยวข้องในปัจจุบันแล้ว คงจะลำบาก หลังจากที่เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว หลังจากที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ไว้ได้ในวงจำกัด

คลิป สัมภาษณ์พิเศษ ทิศทางราคาทองคำ โดย คุณวรชัย ตั้งสิทธิภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที โกลด์ บูลเลี่ยน จำกัด วันที่ 5 มี.ค.64

ขอขอบคุณ บริษัท จีที โกลด์ บูลเลี่ยน จำกัด

GT GOLD BULLION

 504 total views,  2 views today